Cách tính tấm cooling pad cho nhà xưởng, trang trại

Thursday,
15/07/2021
Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN COOLING PAD VIỆT NAM

1. Tấm làm mát cooling pad là gì? Nguyên lý hoạt động

1.1. Tấm làm mát cooling pad

Hình ảnh: Tấm làm mát cooling pad

Tấm làm mát cooling pad là “Tấm” giấy được tạo ra từ các tấm giấy Kraft sau khi trải qua các công đoạn nhúng keo, tạo sóng, sấy rồi xếp chồng các tấm lên nhau và ép nhiệt để tạo thành các “khối tường giấy”. Cooling Pad có kết cấu vững chắc (không mục nát trong môi trường ẩm ướt), khả năng giữ ẩm tốt cùng các lỗ thông khí được bố trí đều trên bề mặt tấm tạo với nhau thành góc 45o.

Tấm cooling pad là bộ phận trao đổi nhiệt của quạt điều hòa hơi nước, máy làm mát công nghiệp, hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng, làm mát trang trại. Tấm họat động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước, nguồn không khí nóng sau khi đi qua Cooling pad đảm bảo sẽ được giảm nhiệt đáng kể.

1.2. Nguyên lý làm mát của tấm làm mát Cooling pad

Tấm cooling hoạt động dựa trên nguyên lý trao đổi nhiệt. Trong không gian kín (nhà xưởng, vười ươm, trang trại…) có sử dụng quạt hút công nghiệp (có tác dụng hút không khí nóng trong không gian kín làm giảm áp suất) khí nóng được hút qua tấm làm mát ướt, tại đây nước sẽ hấp thụ nhiệt của dòng không khí nóng khiến cho nhiệt độ không khí giảm xuống.

Cooling Pad được sử dụng rộng rãi vào việc thông gió làm mát không khí chứng tỏ là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao và kinh tế nhất. Với cơ chế tự làm sạch và khả năng thẩm thấu của loại giấy craff đặc biệt này đảm bảo cho tấm giấy không bị mục nát trong môi trường nước, độ bền của giấy tương đối cao.

Hình ảnh: Mô hình hệ thống làm mát bằng tấm làm mát cooling pad

2. Vai trò của tấm làm mát cooling pad trong nhà xưởng trang trại

- Tấm làm mát cooling pad đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng, trang trại...Là nơi tạo ra sự tiếp xúc giữa nước và không khí tạo ra luồng không khí trong mát cung cấp cho nhà xưởng, trang trại.

- Với thiết kế tinh tế bởi các lớp giấy xếp chồng lên nhau tạo thành lớp màng dạng tổ ong vững chắc có khả năng chắn bụi bẩn, côn trùng từ bên ngoài bay vào và làm mát không gian bên trong.

- Tấm làm mát là "trái tim" của hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng, trang trại. 

- Là sản phẩm thân thiện, an toàn với môi trường, đem lại hiệu quả cao về mặt kinh tế nên tấm cooling được ứng dụng rộng rãi trong công nông nghiệp và đời sồng hàng ngày.

Hình ảnh: Tấm làm mát chống rêu cho nhà xưởng

Hình ảnh: Tấm làm mát nâu lắp cho trang trại

3. Cách tính số lượng tấm làm mát cần dùng cho nhà xưởng, trang trại

Ở Việt Nam sản phẩm tấm làm mát cooling pad được ứng dụng rộng rãi trong công nông nghiệp và đời sống vậy câu hỏi đặt ra là: Cách tính tấm cooling pad cho nhà xưởng, trang trại như nào? Số lượng tấm làm mát cần dùng cho trại là bao nhiêu? Hướng dẫn tính số tấm làm mát cho hệ thống thông gió?...

Để trả lời cho các câu hỏi trên sau đây là công thức tính và ví dụ cụ thể về cách tính toán số lượng tấm làm mát cooling pad cho hệ thống thông gió.

Trong điều hòa không khí và thông gió thì vận tốc gió tốt nhất là từ 1,8-2,5 m/s tương đương 6,800 m³/h- 9000 m³/h. Thường chọn vận tốc gió là 9000 m³/h.

DIỆN TÍCH TẤM LÀM MÁT: S =T*X/Vg

TRONG ĐÓ:  👉 T: Thể tích xưởng (m³) = Chiều Dài (m)*Rộng (m)* Cao (m)

                       👉Vg: Vận tốc gió (Vg = 9000 (m³/h)

                       👉 X: số lần thay đổi không khí trong một giờ

✔ Đối với xưởng sản xuất (may mặc, cơ khí...) X=50-60 lần/h

✔ Đối với nơi công cộng (Văn phòng, siêu thị, nhà sách...) X=30-40 lần/h

✔ Đối với trang trại chăn nuôi X=40 lần/h

✔ Đối với trang trại trồng trọt X=10 lần/h

☑️ VÍ DỤ: - Xưởng sản xuất rộng 40m, dài 60m, cao 7m, Thể tích T= 16800m3. Số lần thay đổi không khí đối với xưởng sản xuất X=60 lần/h

- Vậy diện tích tấm làm mát S=16800*60 /9000 = 112 m²

- Thường tấm hay sử dụng là tấm có chiều cao là 1.8 m, chiều rộng 0.6m, chiều dày 0.15m

⇒ Vậy số lượng tấm cooling pad cần sử dụng là: 112/(1,8*0.6) =104 tấm

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tính số lượng tấm làm mát cooling pad cho nhà xưởng, trang trại. Mọi thông tin góp ý xin vui lòng gửi qua thư điện tử hafuji.jsc@gmail.com hoặc liên hệ: 0988 140 110. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm: Tấm làm mát chống rêu Hafuji và Quạt hút công nghiệp Nako

Viết bình luận của bạn:
CÔNG TY CỔ PHẦN COOLING PAD VIỆT NAM

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: