Cooling Pad- Giải pháp hiệu quả cho chăn nuôi

Saturday,
03/08/2019
Đăng bởi Nguyễn Tâm

Nắng nóng thiêu đốt bao trùm, nhiều nơi nhiệt độ lên đến hơn 40oC, cuộc sống người dân từ thành thị đến nông thôn khốn đốn, sản xuất công, nông nghiệp lao đao.

Nắng nóng khiến người chăn nuôi ăn ngủ không yên, nhiều trang trại gia súc, gia cầm có hiện tượng bỏ ăn, xõa cánh, thở dốc, tụt cân…tệ hại hơn là lăn đùng ra chết.

  

Để hạn chế nhiệt độ trong chuồng nuôi, ngoài việc tăng cường vệ sinh, liên tục dội nước trong chuồng, các hộ chăn nuôi phải liên tục 24/24h bật hệ thống phun nước trên mái chuồng. Dù vậy cũng chỉ hạn chế được phần nào cái nóng gay gắt.

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng tới năng suất các chủ trang trại thường phải bổ sung thêm vào khẩu phần ăn cho gia súc, gia cầm các loại đường điện giải… để hạn chế mất nước cho gia súc, gia cầm. Chi phí vào giá thành ở những đợt nắng nóng thế này phải tăng thêm từ 20 – 25% so với bình thường, song tỉ lệ năng suất cũng tụt đáng kể. Nếu nắng nóng tiếp tục kéo dài thì sức khỏe, tỉ lệ năng suất của gia súc, gia cầm sẽ tiếp tục giảm.

Sử dụng hệ thống làm mát từ nước là giải pháp tối ưu để mang lại hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi gia súc, gia cầm

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát từ Cooling Pad (tấm làm mát): Trong không gian kín (nhà xưởng, vười ươm, trang trại…) có sử dụng quạt hút công nghiệp  (có tác dụng hút không khí nóng trong không gian kín làm giảm áp suất) khí nóng được hút qua tấm làm mát ướt, tại đây nước sẽ hấp thụ nhiệt của dòng không khí nóng khiến cho nhiệt độ không khí giảm xuống.

Một số hình ảnh sử dụng hệ thồng làm mát từ tấm làm mát (Cooling Pad):

  

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
CÔNG TY CỔ PHẦN COOLING PAD VIỆT NAM

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: