Hệ Thống Làm Mát Nhà Xưởng Bằng Tấm Cooling Pad

Saturday,
06/04/2019
Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN COOLING PAD VIỆT NAM

LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG

1. Nguyên lý làm mát nhà xưởng bằng tấm làm mát cooling pad

Tấm làm mát, tấm cooling pad là tấm được sản xuất từ loại giấy chịu nước. Trong quá trình hoạt động tấm được tưới đều và thấm ướt hết bề mặt trên tấm làm mát cooling pad.  Không khí đi từ bên ngoài vào nhà xưởng thông qua tấm làm mát cooling pad bằng những khe hở hình tổ ông. Không khí sẽ được giảm nhiệt độ xuống 30 độ C. Tạo không khí mát lạnh cho môi trường làm mát nhà xưởng tươi mát và thông thoáng.

Quạt hút gió công nghiệp kết hợp tấm làm mát cooling pad hay còn gọi là tấm trao đổi nhiệt sẽ tạo thành máy làm mát công nghiệp giá thành rẻ hơn, hiệu suất làm mát phù hợp hơn… giúp giảm nhiệt từ 8 tới 10°C. ( Đây là hệ thống làm mát tiết kiệm điện ).

2. Phương pháp tính toán hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad.

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm làm mát, tấm cooling pad người ta còn gọi là làm mát theo phương pháp áp suất âm hay còn gọi là phương pháp đóng cửa loại này ứng dụng cho những khu vực kín gió như xưởng may , dệt , chăn nuôi gia cầm , trồng hoa, cây kiểng …..

Tùy vào nhà xưởng đang hoạt động sản xuất với mục đích khác nhau, chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp làm mát nhà xưởng bằng tấm làm mát, tấm cooling pad phù hợp với kích thước khung cũng giá thành phù hợp nhất.

Dùng hệ thống bơm nước tuần hoàn để nước chảy từ đỉnh của tấm làm mát, tấm cooling pad qua các vân lượn sóng đến phần dưới của màng tạo thành tấm màng nước khi không khí xuyên qua màng nước trở thành khí lạnh (đi vào nhà xưởng).

Kết hợp với quạt hút công nghiệp ngược áp nhanh chóng đưa gió mát vào xưởng, làm giảm nhiệt độ từ 5~10oc một cách hiệu quả tuyệt đối. ( Hệ thống tấm làm mát là thiết bị chuyên dùng cho các nhà xưởng dệt, may mặc, văn phòng, siêu thị, trường học v.v).

3. Ưu điểm của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm làm mát cooling pad

  • Chi phí đầu tư chỉ bằng 1/3 của máy lạnh điều hòa công nghiệp.
  • Chi phí vận hành chỉ bằng 1/10 của máy lạnh điều hòa công nghiệp.
  • Với chi phí trên chúng ta sẽ có hiệu quả như máy lạnh thông qua hệ thống quạt ngược áp làm mát 30oC sẽ thoải mái và thông thoáng hơn dàn máy lạnh đạt 28oC.

4. Cách tính hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm làm mát cooling pad.

Tính toán hệ thống làm mát nhà xưởng dệt có kích thước sau :

dài *rộng*cao 60x50x4 =12,000 m3 không khí.

A. Cách tính chọn quạt hút công nghiệp cho hệ thống làm mát nhà xưởng

Số lần tuần hoàn ( trao đổi ) gió trong 1h từ 60-90 lần /h tùy theo loại không gian.
Từ thông số trên ta chọn số lần trao đổi gió là 60 lần/h có nghĩa là mỗi 1 phút sẽ có một lần trao đổi hết toàn bộ lượng không khí trong xưởng dệt.Thể tích không khí cần trao đổi trong 1 h  là V= 12,000×60 =720,000 m3/h

Để tính được số lượng quạt thì phải xác định được lưu lượng quạt hiện có trên thị trường, hiện nay có rất nhiều dãy công suất nhưng chủ yếu sử dụng lưu lượng 44,500 m3/h công suất điện 1,1 kW là nhiều nhất.
Số quạt cần thiết = 720,000/44,500 =16 ( Quạt )

B. Tính toán chọn diện tích tấm làm mát, tấm cooling pad.

Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất âm hay còn gọi là phương pháp đóng cửa loại này ứng dụng cho những khu vực kín gió như xưởng may , dệt , chăn nuôi gia cầm , trồng hoa, cây kiểng …..

Hệ thống làm mát nhà xưởng. Để tính được diện tích tấm làm mát thì trước tiên phải xác định được vận tốc gió đi qua tấm pad .
Trong kỹ thuật điều hòa không khí và thông gió thì vận tốc gió qua cửa phân phối gió tốt nhất là từ 2-2,5 m/s tương đương 7200 m3/h- 9000m3/h .
Ở đây chọn vận tốc gió là 2,5 m/s.
Diện tích tấm làm mát S=720,000 /9000 = 80 m2 . Vậy chúng ta cần 80 m2 tấm làm mát, tấm cooling pad cho hệ thống làm mát nhà xưởng này.

Chiều cao tấm làm mát tấm cooling pad tiêu chuẩn trên thị trường là: 1,8 m.
Vậy chiều dài tấm làm mát tấm cooling pad theo phương ngang L=80/1,8=45 mét ngang.

Tấm làm mát trên thị trường có chiều rộng là 0.6m Vậy số tấm cooling pad để lắp cho hệ thống làm mát nhà xưởng này là. n=45/0.6= 75 tấm

Vậy để làm mát nhà xưởng có diện tích 3000m2 với chiều cao là 4m . chúng ta cần 16 chiếc quạt hút công nghiệp 44000 m3/h. Và cần 75 tấm làm mát, tấm cooling pad

4. Địa chỉ mua hệ thống làm mát nhà xưởng.

Liên hệ: 0982 295 948 - 093 111 0636.

Miền Bắc.

Văn phòng: Số 516, Tòa B, Vinaconex 2, KĐT Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

Miền Nam:

Văn phòng: 1062, QL1A, Linh Trung, Thủ Đức, HCM.

Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An.

Viết bình luận của bạn:
CÔNG TY CỔ PHẦN COOLING PAD VIỆT NAM

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: