Nhược điểm của hệ thống thông gió làm mát bằng tấm làm mát và quạt hút công nghiệp

Tuesday,
03/09/2019
Đăng bởi Nguyễn Tâm

Xã hội phát triển, đời sống người dân ngày càng cao. Bất kể là làm việc trong môi trường nào thì nguồn không khí trong lành, mát mẻ và thoáng đãng chắc hẳn là điều bất kể môi trường làm việc nào cũng mong muốn sở hữu. Hiện nay giải pháp được lựa chọn phổ biến là hệ thống thông gió làm mát áp suất âm sử dụng quạt hút công nghiệp và tấm làm mát. Ưu điểm của hệ thống là hiệu nhanh chóng, tiết kiệm chi phí đầu tư, sử dụng lâu bền. Tuy nhiên, không phải tấm làm mát hay quạt hút công nghiệp nào cũng làm được điều này bởi mỗi loại khác nhau về chất lượng, độ bền và hiệu quả làm mát.

Hiệu quả làm mát của một hệ thống thông gió làm mát phụ thuộc vào từng thiết bị cấu thành nên hệ thống cũng như không gian và vị trí lắp đặt. Nguyên nhân dẫn đến hiệu quả làm mát giảm sút? Cách khắc phục như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây phần nào lý giải về những câu hỏi trên.

Nguyên nhân dẫn đến hiệu quả làm mát giảm sút

Tác động của vi sinh vật

Tấm làm mát hoạt động trực tiếp với nước, môi trường luôn ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật gây hại khiến chất liệu tấm làm mát dễ mục nát, cấu trúc tấm dễ bị phá vỡ.

Nguồn nước sử dụng

Để tấm hoạt động hiệu quả và không ảnh hưởng tới chất lượng của hệ thống thì nguồn nước sử dụng trong hệ thống không chứa các chất như Canxi, CO2, Sunfat, Axit. Tuy nhiên, phụ thuộc vào nguồn nước tại nơi hoạt động, làm việc vì thế khó tránh khỏi các tạp chất này có mặt. Sự có mặt của các tập chất, lâu dần sẽ tồn đọng, đóng mảng cứng, khiến sự bay hơi và thông khí bị cản trở, hạn chế hiệu quả làm mát của hệ thống.

Thời gian hoạt động

Qua một thời gian sử dụng, bụi bẩn bám lại trên các tấm làm mát (cooling pad) làm cho các lỗ thông hơi bị bịt kín gây tắc luồng khí mát cần dẫn vào. Dẫn đến giảm hiệu quả làm lạnh, chất lượng làm mát của hệ thống thông gió làm mát giảm.

Do tác động của điều kiện môi trường

Một trong các tố có ảnh thưởng phần nào đến hiệu quả làm mát của hệ thống là điều kiện môi trường hoạt động của tấm. Điều kiện môi trường, khí hậu: nắng, gió, ánh sáng mặt trời… gây ảnh hưởng phần nào tới chất lượng của tấm.

Do tấm làm mát sử dụng lâu chưa được thay thế

Tấm làm mát sử dụng hiệu quả tốt nhất 2-3 năm trong điều kiện thường. Sau thời gian dài hoạt động hiệu quả làm mát sẽ giảm đi, hiệu quả làm mát không còn như ban đầu. Để hệ thống vận hành ổn định, việc cần làm là thay thế tấm mới.

Tấm làm mát kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng

Với mong muốn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, nhiều chủ đầu tư lựa chọn lắp đặt hệ thống thông gió làm mát bằng thiết bị giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều đó sẽ dẫn đến chất lượng kém và giảm hụt nghiêm trọng về hiệu quả làm mát cũng như độ an toàn.

Trong bài viết sau mình sẽ đưa ra giải pháp để khắc phục tất cả những nhược điểm trên.

Viết bình luận của bạn:
CÔNG TY CỔ PHẦN COOLING PAD VIỆT NAM

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: